Tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào thì hợp phong thủy, tâm linh

Bàn thờ trong mỗi gia đình người Việt là thế giới tâm linh thu nhỏ. Như một nhịp cầu kết nối, đây là nơi con cháu thể hiện lòng thành kính với tổ tiên. Ngoài ra, bàn thờ còn có yếu tố phong thủy giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tốt lành, gia đình hòa thuận, làm ăn phát đạt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào để hội tụ phúc lộc. 

Những thông tin cơ bản về tuổi Kỷ Mùi 

tuổi kỷ mùi đặt bàn thờ hướng nào

Người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979, mệnh Chấn( Mộc) thuộc Đông tứ mệnh.

Trong ngũ hành: Thiên Thượng Hỏa tức lửa trên trời, không giống với Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Sơn Hạ Hỏa và Phú Đăng Hỏa, bị khắc theo theo quan niệm ngũ hành tương khắc. Thậm chí, Thiên Thượng Hỏa phải cần có Thủy mới có thể phát triển và đem lại tốt đẹp, thành công. 

Bên cạnh đó, mặc dù theo quy luật của ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa nhưng đối với Thiên Thượng Hỏa, Mộc lại hoàn toàn không có tác dụng trong sự phát triển này, bởi cây không thể bị đốt, tạo ra lửa trên trời và ánh nắng mặt trời được. 

Tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào?

Mỗi gia đình khi có bàn thờ đều mong muốn chọn được hướng đẹp, vị trí tốt để đặt nơi thờ cúng tổ tiên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ nên đặt hướng nào cho tốt.  Hơn nữa, tùy vào gia chủ là nam hay nữ mà hướng bàn thờ cũng có sự khác nhau.

Nếu gia chủ là nam

tuổi kỷ mùi đặt bàn thờ hướng nào

  • Hướng Nam (cung Sinh Khí): đây được coi là cung tốt nhất trong số 4 cung tốt của Bát Trạch. Gia chủ nam nên ưu tiên đặt bàn thờ theo hướng này để đón nhiều may mắn. lợi lộc, gia đình mạnh khỏe và con đường thăng quan tiến chức thuận lợi.
  • Hướng Bắc (cung Thiên Y): sau Sinh Khí thì đây là cung tốt thứ 2 trong số 4 cung tốt của Bát Trạch. Khi đặt bàn thờ theo hướng Bắc, mọi người trong gia đình sẽ luôn khỏe mạnh, ngày càng thịnh vượng, hạnh phúc trong cả cuộc sống và công việc.
  • Hướng Đông Nam (cung Diên Niên): đây cũng là hướng đặt bàn thờ tốt cho gia chủ nam tuổi Kỷ Mùi. Hướng Đông Nam giúp gia đình luôn hòa thuận, nội ngoại thường thông và ít có tranh chấp, xung đột.
  • Hướng Đông (cung Phục Vị): hướng Đông đối với gia chủ nam tuổi Kỷ Mùi là hướng tốt, đem lại nhiều may mắn, tài lộc và cuộc sống bình yên, tai qua nạn khỏi.

Còn lại là các hướng xấu mà gia chủ nam tuổi Kỷ Mùi nên tránh. Hướng Tây sẽ phạm phải sao Tuyệt Mệnh, phía Tây Bắc sẽ phạm phải sao Ngũ Quỷ, hướng Đông Bắc sẽ phạm phải sao Lục Sát, hướng Tây Nam sẽ phạm phải vào Họa Hại.

Nếu gia chủ là nữ

tuổi kỷ mùi đặt bàn thờ hướng nào

Thông thường, khi xem các yếu tố phong thủy trong nhà thường tính toán đến tuổi của người đàn ông là trụ cột. Tuy nhiên đối với nhiều gia đình có tư tưởng cởi mở hay các trường hợp bất khả kháng, gia chủ có thể là phụ nữ. Và lúc này hướng đặt bàn thờ hay phòng bếp sẽ tùy thuộc vào tuổi của người đó. 

  • Hướng Nam( được Sinh Khí): đây là hướng cần được ưu tiên khi đặt bàn thờ vì Sinh Khí là cung tốt nhất trong các cung Bát Trạch, giúp mọi người trong gia đình có sức khỏe tốt, công việc thăng tiến thuận lợi.
  • Hướng Bắc( được Thiên Y): Gia chủ sẽ có được sức khỏe, sự thịnh vượng, hạnh phúc khi đặt bàn thờ theo hướng Bắc
  • Hướng Đông Nam( được Diên Niên): đặt bàn thờ hướng này sẽ giúp mối quan hệ gia đình luôn tốt đẹp, mọi người hòa thuận, ít tranh chấp cả hai bên nội ngoại.
  • Hướng Đông( được Phục Vị): hướng Đông mang lại tài lộc, may mắn trên con đường phát triển sự nghiệp.

Các hướng xấu nên tránh khi đặt bàn thờ là hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam. 

Những kiêng kỵ trong việc đặt bàn thờ 

tuổi kỷ mùi đặt bàn thờ hướng nào

Không đặt bài vị tổ tiên sát tường vì đây là cách đặt sai, sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, thậm chí là vận mệnh con cháu. Vị trí đặt đúng là có khoảng trống phù hợp giữa tường và bài vị người mất. 

Tránh đặt bàn thờ ngược hướng với hướng của ngôi nhà. Dù chọn vị trí thuận lợi, phù hợp thế nào đi chăng nữa thì đặt ngược hướng với ngôi nhà là điều tối kỵ vì có thể sẽ phạm phải đại kỵ, gây nên những bất đồng, xui xẻo trong nhà. Ngoài ra, gia chủ cũng nên tránh đặt bàn thờ ở gần các vị trí như nhà vệ sinh, phòng ngủ hay dưới chân cầu thang…

Đồ thờ phía bên trái bàn thờ cần sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ. Nếu vô tình để những vật ô uế sẽ ảnh hưởng lớn đến vận mệnh, sức khỏe cũng như công việc của mọi người, đặc biệt là người trụ cột trong nhà.

tuổi kỷ mùi đặt bàn thờ hướng nào

Không nên đặt đồ điện phía bên phải bàn thờ vì bị phạm phải sát khí của Bạch Hổ, dẫn đến những điều xui xẻo. Nếu vô tình đặt rồi thì nhanh chóng chuyển đi hoặc bày trí đồ thờ khác nhé.

Không đặt bàn thờ dưới xà ngang bởi như vậy có thể sinh ra áp lực, khiến gia đình lúc nào cũng suy nghĩ, đau đầu, lâu ngày ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu nặng hơn, việc này có thể khiến vận mệnh của mọi người trong gia đình trở nên xấu đi. 

Hy vọng với bài viết trên đây, những người sinh năm 1979 đã biết tuổi Kỷ Mùi đặt bàn thờ hướng nào là tốt nhất và nên tránh những hướng xấu nào. Yếu tố phong thủy rất quan trọng trong mỗi ngôi nhà nên gia chủ cần cân nhắc khi đặt bất cứ đồ vật nào trong nhà nhé!

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *