Bất ngờ với hiệu quả của thuốc nhỏ mắt trị mộng thịt

Bạn bị mộng thịt ở mắt? Bạn chưa tìm thấy cách chữa trị và chấp nhận sống chung với nó? Thật đáng tiếc khi bạn không biết rằng hiện tại có những loại thuốc nhỏ mắt trị mộng thịt vừa tiện lợi vừa hiệu quả. Bạn không nghe lầm đâu, điều chúng tôi vừa nói là thật đấy. Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề này thì có thể đọc bài viết dưới đây của chung tôi để kiểm chứng.

Thuốc nhỏ mắt trị mộng thịt chứa corticosteroid

Bệnh mộng thịt là tình trạng một khối y màu hồng nằm trên phần trắng của nhãn cầu. Thường thì những mộng thịt này sẽ mọc ở góc mắt và kéo dài trên bề mặt của mắt đến đồng tử mắt. Nếu không được điều trị kịp thời thì có thể dẫn tới mờ mắt. Hiện nay đã có một số loại thuốc dùng để chữa mộng thịt trong đó có thuốc chứa Corticosteroid.

Corticosteroid là một chất giúp làm dịu triệu chứng sưng viêm. Chính vì thế mà nó được sử dụng trong thuốc nhỏ mắt trị mộng thịt. Những loại thuốc nhỏ mắt chứa Corticosteroid có tác dụng trong thời gian ngắn và phù hợp với bệnh mộng thịt ở mắt. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý chỉ định của bác sĩ và theo dõi của các chuyên gia y tế. Sẽ có một số loại thuốc nhỏ mắt chứa Corticosteroid như sau:

  • Thuốc tra mắt Flumetholon 0.1%, thuốc này có thành phần chính là  Fluorometholone. Đây là một chất chống viêm thuộc nhóm Corticosteroid. Trên thị trường hiện nay  Flumetholon 0.1% được bán với giá 33.000 đồng.
  • Tobradex một loại thuốc nhỏ mắt có thành phần là kháng sinh tobramycin và dexamethason. Những loại kháng sinh này có tác dụng diệt khuẩn và chống viêm. Thuốc Tobradex được bán với giá 54.000 đồng.
thuốc nhỏ mắt trị mộng thịt
Hình ảnh thuốc nhỏ mắt Flumetholon trị mộng thịt

Nước mắt nhân tạo – thuốc nhỏ mắt trị mộng thịt hiệu quả

Nếu thuốc nhỏ mắt chứa Corticosteroid giúp diệt khuẩn chống viêm thì nước mắt nhân tạo và thuốc nhỏ mắt bôi trơn có tác dụng làm giảm nhanh các triệu chứng khó chịu gây ra bởi mộng thịt. Đây chính là những 2 loại thuốc nhỏ mắt trị mộng thịt hiệu quả.

Đối với thuốc nhỏ mắt bôi trơn thì loại Refresh Tears 15ml là tốt nhất. Bởi nó có chứa Natri Carboxymethyl Cellulose nồng độ 0,5% với tác dụng làm dịu mắt, giảm kích ứng, nóng rát, chảy nước mắt và khô mắt. Bên cạnh đó, thuốc này còn có tác dụng bảo vệ mắt và phòng ngừa các bệnh liên quan đến mắt. Hiện nay, Refresh Tears 15ml  được bán với giá 70.000 đồng một hộp. Mức giá này tuy hơi cao nhưng với hiệu quả của nó thì người bệnh sẵn sàng chi tiền.

Systane Ultra chính là nước mắt nhân tạo mang lại hiệu quả cao nhất trong việc trị mụn thịt hiện nay. Trong Systane Ultra  có chứa Polyethylene glycol và Propylene glycol. 2 thành phần này có tác dụng giảm kích ứng, giảm tình trạng khô mắt. Bởi đây là chất giúp tăng độ nhầy trên bề mặt nhãn cầu giúp giữ độ ẩm cho mắt để mắt không bị khô. Giá của nước nhỏ mắt nhân tạo Systane Ultra  hiện nay là 65.000 đồng trên một hộp 5ml.

thuốc nhỏ mắt trị mộng thịt
Thuốc nhỏ mắt bôi trơn Refresh Tears 15ml

Cách phòng ngừa và hạn chế sử dụng thuốc nhỏ mắt trị mộng thịt

Không an trong chúng ta muốn sử dụng thuốc nhỏ mắt trị mộng thịt. Bởi vậy, trước khi để mọi chuyện đi quá xa thì bạn cần biết cách phòng ngừa mộng thịt. Theo y khoa bệnh một thị ở mắt được gây ra bởi nguyên nhân tiếp xúc nhiều với ánh sáng có tia cực tím cao. Những nước ở gần xích đạo thường có tỷ lệ mắc bệnh mộng thịt lớn hơn. Bên cạnh đó, việc tiếp xúc hàng ngày với khói bụi và môi trường ô nhiễm cũng có thể gây ra tình trạng mộng thịt.

Trong một số báo cáo của y học đã chỉ ra  rằng nam giới có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 2 lần nữ giới. Mặt khác những người ở độ tuổi 20 thường không có dấu hiệu này còn những người từ 20 – 40 tuổi có khả năng mắc mộng thịt 1 lần và những người trên 40 tuổi có khả năng bị nhiều lần. Ngoài ra, di truyền từ bố mẹ sang con cái cũng là nguyên nhân của bệnh mộng thịt ở mắt. Để khắc phục những nguyên nhân nói trên và phòng tránh bệnh mụn thịt bạn có thể thực hiện những cách sau:

  • Đeo kính râm: nên chọn những loại kính có tác dụng ngăn chặn 90 – 100% tia cực tím. Hãy học cách đeo kính râm mỗi ngày kể cả những ngày âm u hay là ngồi trong xe hơi. Bởi nó có tác dụng chắn bụi, chắn gió và chắn tia cực tím xâm nhập vào mắt của bạn.
  • Mũ rộng vàng: một cái mũ rộng vành sẽ giúp chẵn những tia nắng dội xuống từ trên cao. Lúc này đôi mắt của bạn sẽ được bảo vệ tuyệt đối.
  • Sử dụng thuốc nhỏ mắt làm ướt: loại thuốc này không có tác dụng chữa bệnh mà chỉ bảo vệ đôi mắt của bạn. Thường xuyên sử dụng thuốc nhỏ mắt ở những khu vực quá khô hoặc có bụi bẩn để đảm bảo mắt của mình luôn được bôi trơn thích hơn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về loại thuốc nhỏ mắt trị mộng thịt. Hy vọng rằng nó sẽ giúp bạn giảm nhanh được những triệu chứng của bệnh. Và hãy nhớ rằng ý thức phòng bệnh tốt sẽ hơn vạn liều thuốc.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *