Người sinh năm 1993 hợp màu gì và kỵ những màu gì 

Trong phong thủy mỗi năm sinh đều sẽ có những màu sắc hợp hoặc kỵ và từ xa xưa con người đã rất tin vào điều này. Nó được ứng dụng trong việc chọn màu sắc của xe,  màu sắc nội thất, màu điện thoại,…Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu người sinh năm 1993 hợp màu gì và kiêng kỵ những màu gì. 

Khái quát chung về tuổi Quý Dậu 1993 

Trước khi tìm hiểu thông tin về người sinh năm 1993 hợp màu gì và kỵ màu gì chúng ta cùng tìm hiểu đôi nét về tuổi này nhé.

sinh năm 1993 hợp màu gìNgười sinh 1993 thuộc năm Quý Dậu, tuổi con gà, nếu tính theo dương lịch sẽ được sinh từ ngày 23/01/1993 đến ngày 09/02/1994. Theo can chi thuộc Quý, tương hợp Mậu  và tương hình Đinh, Kỷ. Nếu theo địa chi sẽ thuộc Dậu,  tam hợp tuổi Tỵ và tuổi Sửu, tứ hành xung tuổi Tý, tuổi Ngọ, tuổi Mão.

Người sinh năm 1993 thuộc mệnh Kim – Kiếm Phong Kim có nghĩa là vàng ở mũi kiếm. Theo ngũ hành người mệnh Kim sẽ tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Thủy,  tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Hỏa. 

Người tuổi Quý Dậu 1993 là người có tính cách độc lập và rất chăm chỉ làm việc. Họ là những người thông minh, lanh lợi và luôn đặt sự nghiệp lên hàng đầu, người tuổi Quý Dậu có ý chí tiến thủ rất cao nên thường đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống. 

Người tuổi này khá tự tin, tuy nhiên có đôi lúc rất cố chấp. Là người có tính tình thẳng thắn và nóng nảy, họ sẵn sàng lên án những điều sai trái vì thế nên thường chịu nhiều thiệt thòi. 

Người sinh năm 1993 hợp màu gì?

Để biết người sinh năm 1993 hợp màu gì và kỵ màu gì ta sẽ dựa theo ngũ hành của tuổi này. Theo ngũ hành người sinh năm 1993 thuộc mệnh Kim nên sẽ hợp với những màu thuộc mệnh Thổ và Kim, bởi mệnh Thổ tương sinh và mệnh Kim tương trợ. 

sinh năm 1993 hợp màu gìTừ đó những gam màu phù hợp với người sinh năm 1993 sẽ là những màu thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu đất và màu thuộc mệnh Kim như trắng, xám, ghi.

Người sinh năm 1993 kỵ màu gì?

Ngược lại với câu hỏi người sinh năm 1993 hợp màu gì chính là những màu sắc kiêng kỵ với người tuổi này. 

Cũng tương tự như trên để biết được màu sắc trên đời của tuổi Quý Dậu người ta cũng sẽ dựa vào ngũ hành. Người mệnh Kim sẽ tương khắc với những người thuộc mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Vì vậy cần phải kiêng kỵ những màu sắc thuộc hai mạng này bao gồm màu đỏ, màu hồng, màu cam và màu xanh lá.  

Ý nghĩa của những màu sắc hợp với tuổi người sinh năm 1993

Khi chọn sử dụng những màu sắc hợp với tuổi ngoài việc mang lại sự may mắn thì nó còn giúp cho tinh thần của người sinh năm 1993 luôn thoải mái và tự tin hơn. Bởi phong thủy màu sắc là một trong những yếu tố rất quan trọng để giúp cho người sử dụng trở nên vui vẻ và giảm bớt những điều tiêu cực trong cuộc sống hằng ngày. 

sinh năm 1993 hợp màu gì

Bên cạnh đó việc chọn được những màu sắc hợp tuổi còn giúp cho con đường công danh sự nghiệp thăng tiến nhiều hơn. Cụ thể như việc bạn nên chọn màu sắc của quần áo phù hợp với tuổi của mình khi đi làm hoặc đi ký kết hợp đồng thì công việc sẽ trở nên suôn sẻ và may mắn hơn. 

Những trường hợp nên ứng dụng màu sắc hợp tuổi người sinh năm 1993

Tùy vào từng trường hợp mà người tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 có thể chọn lựa những màu sắc khác nhau. 

Chọn màu sắc khi mua xe

Nếu bạn đang muốn lựa chọn màu sắc khi mua xe thì nên chọn những màu như vàng đất, trắng, xám, ghi. Khi lựa chọn những màu này cho xe của người sinh năm 1993 có thể giúp bạn mang lại may mắn và bình an trên mọi nẻo đường. 

Đây là những màu sắc không quá hiếm vì thế khi lựa chọn mua xe bạn có thể chọn loại xe mình yêu thích và phù hợp với tài chính hiện có. 

sinh năm 1993 hợp màu gì

Chọn đá trang sức phong thủy

Việc lựa chọn màu sắc cho đá trang sức phong thủy rất là quan trọng bởi nó mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho công danh sự nghiệp cũng như tình duyên. Nếu bạn đã biết người sinh năm 1993 hợp màu gì thì nên lựa chọn những màu sắc phù hợp như vàng, trắng, xám, ghi hoặc trang sức được làm từ vàng trắng để tăng tài lộc. 

Chọn màu sắc trong thiết kế nội thất

Tùy vào mục đích sử dụng của từng phòng cũng như sở thích khác nhau của mỗi người mà việc lựa chọn màu sắc để trang trí nội thất cũng có thể khác nhau. 

Nếu như bạn là người yêu thích không gian sang trọng rộng rãi thoải mái có thể chọn màu trắng, xám hoặc ghi cho phòng khách. Nếu muốn tạo cho căn phòng cảm giác ấm cúng thì bạn có thể chọn màu vàng để trang trí nội thất. 

Không chỉ riêng phòng khách mà bạn có thể áp dụng cách chọn màu sắc này cho tất cả các phòng như phòng ngủ, phòng bếp hoặc phòng làm việc. 

Trên đây là những chia sẻ chi tiết để giúp bạn có thể giải đáp được thắc mắc người sinh năm 1993 hợp màu gì và kỵ màu gì. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn màu sắc phù hợp trong cuộc sống để có thể mang lại nhiều may mắn cho công việc lẫn tình duyên. 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *