Sự thật Phật Bà Quan Âm độ mạng là gì?

Trong tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam, Phật giáo có một vị trí quan trọng đối với đời sống tâm linh của người Việt Nam. Đặc biệt Quan Âm bồ tát là vị thần Phật được nhiều người thờ phụng phổ biến tại gia đình Việt Nam, người là 1 nữ nhân có thần lực cao nhất về pháp thuật của người chỉ đứng sau vị Phật Tổ Như Lai. Hơn thế nữa có rất nhiều người quan tâm Phật Bà Quan Âm độ mạng là gì và những ai nên thờ phật Quan Âm, ở bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề này.

Sự tích Phật Bà Quan Âm

phật bà quan âm độ mạng là gì

Quan Âm Bồ Tát hay còn được gọi là Quán Thế Âm Bồ Tát là Phật danh của một vị Phật đáng lẽ đã thành Phật nhưng còn nguyện len lỏi ở cõi nhân gian để phổ độ chúng sinh. Sở dĩ lý do Ngài còn ở nhân gian người ta cho rằng xuất phát từ tên gọi Quán Thế Âm, có người lại cho rằng Ngài có lòng bao dung và phổ độ chúng sinh khi ai gặp gian khó trong đời. Do đó người ta tìm hiểu Phật Bà Quan Âm độ mạng là gì để có thể hiểu thêm.

Theo truyền thuyết và theo một số tài liệu phim ảnh cho thấy rằng Phật Bà Quan Âm là Bồ Tát luôn biến thân trong mọi hình hài để cứu giúp và phổ độ chúng sinh thoát khỏi khổ nạn trong cuộc sống như là đặc biệt những kiếp nạn có liên quan tới thủy hỏa rồi đao kiếm vô tình, yêu ma quỷ quái. Bởi vậy mà người ta đi chùa lễ Phật Quan Âm để cầu mong những điều tốt đẹp và may mắn trong cuộc sống.

Phật Bà Quan Âm độ mạng là gì thì theo lời kinh Phổ Môn bất cứ là hạng người nào trong chúng sanh, bất cứ là ở tình huống nào, bất cứ khi nào, hễ cầu gọi đến Ngài, niệm danh kêu gọi Ngài thì Ngài cứu giúp ngay. Ngài dùng pháp lực và sự từ bi cứu vớt chúng sanh khỏi ải khổ nơi trần gian.  

phật bà quan âm độ mạng là gì

Theo kinh truyện đã truyền lại, Quan Âm phân thân giáng xuống trần hết 33 kiếp, lúc thì mượn xác nam nhi, lúc thì làm thiếu nữ, lúc thì hóa cảnh quyền quý nhung lụa, lúc thì tựa vào bần cùng khổ cực,…

Trong kinh Phật miêu tả hình ảnh Quán Thế Âm Bồ Tát là vị thần Phật đứng cạnh Phật A di đà. Những thiện việc làm của Người được ghi chép trong Kinh Diệu Pháp Liên Hoa từ đó được người đời thành tâm biết ơn và tôn thờ. Do vậy, nhiều người muốn biết Phật Bà Quan Âm độ mạng là gì.

Trong văn hóa Phật giáo của người Phương Đông, đặc biệt là nền văn hóa hùng mạnh của những quốc gia xem Phật Giáo phát triển mạnh thì hình hài Quan Âm Bồ Tát được khắc họa dưới hình dáng chính một nữ nhân. Hiện hữu nhiều trong văn học và thơ ca với vai trò là một vị tiên Phật có pháp lực huyền diệu ngoài ra còn sự từ bi vô lượng thách thức mọi khổ ai trên đời.

phật bà quan âm độ mạng là gì

Chính nhờ sự từ bi bao la mà phổ độ chúng sinh rồi cứu khổ cứu nạn bao người của Phật Quan Thế Âm từ đó được người đời ghi nhớ về sự có lòng tin vào Phật giáo nhiều hơn.

Trong tâm linh Phật Bà Quan Âm độ mạng là gì

Theo truyền thuyết như trên thì Phật Bà Quán Thế Âm là người từ bi với lòng lương thiện, cảm động trước những ải khổ của chúng sinh, chia sẻ khổ đau với nhân loại. Từ đó người ta tin Phật Bà Quan Âm độ mạng là gì và muốn biết hơn về người.

Chính vì vậy mà Phật Quan Âm Bồ Tát sẽ độ cho tất cả mọi người không phân biệt mạng gì hay sắc tộc cũng như tuổi tác. Chỉ cần có lòng làm việc thiện và niềm tin rằng Người luôn dõi theo thì Quan Âm sẽ bảo vệ bình an.

phật bà quan âm độ mạng là gì

Bất cứ ai tôn thờ Phật Quan Âm đều luôn được Quan Âm độ mệnh. Người sẽ giúp bạn vượt qua được mọi khó khăn tìm đến trong cuộc sống, ban cho bạn sức mạnh để có thể có đủ ý chí và niềm tin để chiến thắng mọi ải khổ trần gian.

Ai và bao nhiêu tuổi có thể thờ Phật Bà Quan Âm

Những người mới nhập môn Phật Giáo hay người bình thường muốn biết bao nhiêu tuổi mới thờ được Quan Âm. Thật ra con người đều có hai tính thiện ác luôn tồn tại song song với nhau. Nhưng sẽ có người thiện tâm nhiều hơn phần còn lại. Làm nhiều việc thiện bất kỳ ở độ tuổi nào thì cũng có thể thờ Quan Âm. Cho nên người ta hiểu về Phật Bà Quan Âm độ mạng là gì.

phật bà quan âm độ mạng là gì

Bất kỳ ai chỉ tin vào Phật pháp có lòng hướng thiện sẽ có thể thờ Phật Quan Âm. Người ta thường nói có thờ có thiêng có kiêng có lành nên tin hay không tùy thuộc vào tâm của mỗi người mà xuất hiện.

Qua bài viết Phật Bà Quan Âm độ mạng là gì chúng ta cũng hiểu được phần nào tại sao Phật Bà Quan Âm lại được nhiều người tôn thờ và có vị thế nhất định trong thế giới Phật pháp. Ở hiền ắt sẽ gặp lành có lẽ được Phật Quan Âm truyền dạy cho thế hệ mai sau. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn hiểu hơn về Phật Bà Quan Âm. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và đừng quên cập nhật những bài viết mới hay tại trang nhé.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *