Ghế đôn dài và những điều bạn cần biết

Trong xu thế nội thất trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều kiểu bàn ghế với hình dáng, kích thước, nguyên vật liệu khác nhau, tạo nên tính đa dạng và thẩm mỹ cho không gian nhà của bạn. Ghế đôn dài xuất hiện với những sự đa dạng như trên, nhưng cũng mang đến tính thẩm mỹ rất cao cho không gian mà nó được bố trí. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về loại ghế này, cùng với những vấn đề liên quan. 

Hiểu thế nào về ghế đôn dài?

Ghế đôn dài trên thị trường hiện nay là mẫu ghế không có phần tựa lưng, nhưng chiều dài thì được thiết kế dài hơn so với các loại ghế đôn khác. Do cấu tạo cũng có phần đặc biệt và dễ dàng bố trí, di chuyển, phối cảnh với các không gian khác nhau trong nhà, nên loại ghế đôn dài đang ngày càng được khách hàng yêu nội thất ưa chuộng.ghế đôn dài

Cấu tạo của ghế đôn dài

Xét về cấu tạo của ghế đôn dài cũng khá đơn giản. Về tổng thể, thường loại ghế đôn này sẽ có cấu tạo hình khối chữ nhật với chiều dài là phần nổi trội, có thể dành cho từ 2 – 4 người có thể ngồi cùng một lúc. Chiều cao được thiết kế tùy theo nhu cầu người sử dụng nhưng thường tầm 40 – 50cm, phù hợp cho người trưởng thành có thể ngồi thoải mái hoặc đi cùng kích thước với một bộ bàn ghế, sofa khác để tạo nên sự cân xứng về mặt tổng thể của cả một bộ nội thất. 

ghế đôn dài

Ngoài ra, một số loại ghế đôn dài hiện nay còn được thiết kế thêm phần không gian bên dưới mặt ghế ngồi để thêm phần diện tích chứa đựng đồ đạc cho người sở hữu, tạo thêm tính tiện lợi và nâng cao tính ứng dụng của ghế vào cuộc sống hơn các loại ghế đôn khác. 

Công dụng của ghế đôn dài

Với tính hữu ích của mình, ghế đôn dài trong thiết kế nội thất ngày nay có thể được bố trí ở rất nhiều nơi trong không gian nhà của bạn để tạo nên sự tiện ích và có thể nâng cao thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Với cấu tạo như vừa nêu, có thể thấy ghế đôn dài vừa có thể là dụng cụ để ngồi trò chuyện thoải mái cho một cuộc họp mặt với nhiều người tại nhà bạn. Đi kèm với đó là không gian chứa đựng các dụng cụ cần thiết mà bạn có thể để quên ở đâu đó. Nếu có một không gian chứa đựng luôn gợi nhắc cho bạn về việc sử dụng vật dụng đó khi bạn ngồi lên ghế thì sẽ tiện lợi biết bao. Trong thiết kế nội thất ngày nay, với yêu cầu tiện ích ngày càng được nâng cao trong từng thiết kế của sản phẩm thì tính thẩm mỹ luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Các loại ghế đôn dài hiện nay như đã nói về tính đa dạng và đa nhiệm của mình nên việc người sử dụng yêu cầu cao về tính thẩm mỹ cũng là điều đương nhiên.

Vì vậy có thể thấy ghế đôn dài ngày nay không chỉ là một vật dụng dùng để ngồi mà nó còn thể là mang tính bày biện, bố trí góp phần cho không gian nhà của bạn thêm phần bắt mắt và sinh động.

Giá thành hiện nay của ghế đôn dài

Cũng như các vật dụng nội thất khác có mặt trên thị trường hiện nay, giá thành ghế đôn dài trên thị trường nội thất hiện nay cũng chiếm lĩnh một biên độ giá dao động rất lớn. Có loại đơn giản, thiết kế không cầu kì, chất liệu thường phổ biến thì tầm giá cũng khoảng 1.500.000 – 3.000.000 đồng. Đối với các loại ghế đôn dài cao cấp hơn về độ khó trong thiết kế, gia công, cũng như chất liệu tạo nên ghế thì giá thành có thể dao động từ 5.000.000 – 7.000.000 đồng hoặc có thể cao hơn. 

Vì vậy, bạn nên xem xét tùy theo khả năng kinh tế và nhu cầu sở hữu loại ghế đôn dài thế nào, mà lựa chọn cho mình loại ghế với giá cả phù hợp. Đề vừa giúp bạn đảm bảo kinh tế, nhưng cũng vừa giúp bạn thỏa mãn được đam mê sở hữu đồ nội thất với thiết kế tinh tế và tiện ích như ghế đôn dài. 

Trên đây là các thông tin liên quan về ghế đôn dài mà bạn có thể quan tâm và chia sẻ, chúng tôi rất mong những thông tin vừa nêu sẽ giúp bạn có những sự bổ sung cần thiết cho nội thất nhà mình với những kiểu dáng ghế đôn dài phù hợp, giúp gia tăng thêm tính thẩm mỹ, cũng như sự tiện ích mà đồ nội thất có thể mang lại cho căn nhà của bạn. 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *