Đông Tứ Trạch gồm những hướng nào? 

Nhiều người đam mê tìm hiểu phong thủy vẫn thường thắc mắc về ý nghĩa của đông tứ trạch và muốn biết Đông Tứ Trạch gồm những hướng nào? Theo dõi chi tiết thông tin sau để hiểu được các bí mật xung quanh vấn đề này để có thể xác định tuổi và hướng đông tư trạch phù hợp.

Đông Tứ Trạch là gì?

Trước khi tìm hiểu Đông Tứ Trạch gồm những hướng nào thì cần phải hiểu được khái niệm này. Nếu thường tìm hiểu về phong thủy thì bạn sẽ dễ dàng nghe đến khái niệm đông tứ trạch. Khái niệm này nói về phương hướng, thường sẽ có 8 trách khi nói về Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Người nào đang thuộc Đông Tứ Trạch thì sẽ nằm trong các cung: Khảm, Chấn, Tốn, Ly.

đông tứ trạch gồm những hướng nàoĐông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch thường được dùng nhiều trong việc xem hướng nhà khi chuẩn bị làm nhà mới. Nếu ứng dụng đúng hướng thì sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc còn ngược lại sẽ gặp phải nhiều điều không tốt.

Đông Tứ Trạch gồm những hướng nào?

Như vừa nói ở trên, Đông Tứ Trạch gồm 4 cung: Khảm Chấn Tốn Ly là tương đương với 4 hướng Đông Nam, Bắc, Đông và Nam. Dựa trên điều này người ta chia thành 4 quẻ như sau

  • Quẻ Khảm thuộc hành Thủy, hợp với hướng Bắc
  • Quẻ Tốn thuộc hành Mộc, hợp với hướng Đông Nam
  • Quẻ Chấn thuộc hành Mộc, hợp với hướng Đông
  • Quẻ Ly thuộc hành Hỏa, hợp với hướng Nam

Sau khi đã trả lời được thắc mắc Đông Tứ Trạch gồm những hướng nào thì chúng ta hoàn toàn có thể thấy rằng những người thuộc Đông Tứ Trạch sẽ nhận được tài lộc, may mắn nếu làm nhà theo nhóm hướng Đông hoặc cũng có thể theo hướng Nam mà không cần phải thấp thỏm, lo âu. 

Người thuộc nhóm này thì nên tránh quay nhà về hướng Tây vì sẽ có gặp phải không ít thì nhiều những ảnh hưởng rất xấu.

Làm cách nào để tính tuổi hợp Đông Tứ Trạch?

Sau khi đã xác định được Đông Tứ Trạch gồm những hướng nào, nhiều người lại bắt đầu thắc mắc rằng làm sao để biết tuổi mình có hợp Đông Tứ Trạch hay không? 

Thực tế cho thấy rằng, rất khó để có thể nhớ được Đông Tứ Trạch thuộc tuổi nào vì thế người xưa đã có một số nguyên tắc để có thể tính tuổi hợp với Đông Tứ Trạch như sau

Mỗi người sở hữu một năm sinh tương ứng vì thế theo phong thủy thì Đông Tứ Trạch sẽ gồm 4 số 1,3,4,9 còn Tây Tứ Trạch sẽ gồm 2,6,7,8. Còn riêng số 5 thì sẽ được tính cho nữ là số 8 còn cho nam là số 4.

Trong Bát Quái có 4 hướng tốt cần hướng đến chính là Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị để nhận được nhiều may mắn. Gia chủ nên tránh 4 hướng xấu không nên hướng tới vì có thể khiến gia đình gặp phải nhiều tai ương, gia đạo ly tán chính là Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát,Tuyệt Mệnh

đông tứ trạch gồm những hướng nàoDựa theo công thức tính dưới đây để có thể xác định được mệnh phù hợp của mình từ đó xác định hướng phù hợp, sinh khí tốt để làm nhà

  • Chọn năm sinh theo âm lịch, không tính dương lịch
  • Cộng 2 số cuối của tuổi lại với nhau, nếu bé hơn 10 thì thôi còn nếu lớn hơn 10 thì tiếp tục cộng cho đến khi nào số đó chỉ còn 1 con số.
  • Cuối cùng tùy vào giới tính mà làm bước cuối cùng như sau: Nếu là nam thì lấy 10 – đi số vừa tính, còn nếu là nữ thì lấy số vừa tính cộng với 5 (nếu ra số lớn hơn 10 vẫn cộng lại tiếp tục để được số 1 con số).

Ví dụ người nam sinh năm 1989 thì khi tính sẽ lấy 8 + 9 = 17, rồi lấy 1 + 7 = 8 . Vì là nam nên sẽ lấy 10 – 2 = 6 thì người này thuộc Tây Tức Trạch.

Những điều cần lưu ý về việc xây nhà của người thuộc Đông Tứ Trạch

Theo như các chuyên gia phong thủy, nếu người thuộc Đông Tứ Trạch làm nhà mới mà không mà không thực hiện theo như chỉ dẫn để đóng dòng sinh khí lại làm điều trái lại thì có thể sẽ gặp phải dòng khí xấu làm ảnh hưởng đến tài lộc và thậm chí là tính mạng.

đông tứ trạch gồm những hướng nàoKhi đã biết Đông Tứ Trạch gồm những hướng nào cũng như cách tính tuổi để biết thuộc hướng nào để làm nhà mới là điều rất tốt. Nhưng nếu tính toán sai cung mệnh hoặc quái số sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy trầm trọng vì thế hãy liên hệ với người có chuyên môn và am hiểu để nhờ học hỗ trợ.

Việc xác định hướng nhà theo Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch phải cần thực hiện trước khi đặt móng nhà vì nếu có sơ suất gì cần thay đổi sẽ rất bất tiện. Việc tính toán hướng nhà cũng như bày mâm cúng phải mất khoảng 10 ngày vì thế gia chủ cần phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định ngày đặt móng nhà.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về khái niệm Đông Tứ Trạch là gì và Đông Tứ Trạch gồm những hướng nào cũng như cách tính chi tiết để bạn có thể biết mình thuộc nhóm nào. Hãy cẩn thận trong vấn đề phong thủy để có ngôi nhà vừa đẹp lại vừa đón nhận được nhiều sinh khí nhé!

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *