Cách xào măng tây với thịt bò đơn giản tại nhà

Măng tây xào là món ăn ngon nhưng cách chế biến rất đơn giản, dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm. Chỉ với một số nguyên liệu cơ bản là bạn đã có thể tạo ra một món ăn ngon với hương vị độc đáo thay đổi cho bữa cơm hàng ngày của mình rồi. Thực hiện theo công thức dưới đây để biết cách xào măng tây với thịt bò nhé.

Cách xào măng tây với thịt bò ngon miệng

cách xào măng tây với thịt bò

Cách làm măng tây xào thịt bò ngon là có sự kết hợp giữa thịt bò ngon ngọt và măng tây giàu dinh dưỡng sẽ mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn với món ăn ngon và lạ miệng.

Măng tây là loại rau giòn ngọt và có chứa thành phần dinh dưỡng cao. Măng tây chứa các loại vitamin, nhiều chất đạm, chất xơ, chất béo, đường, các acid amin và khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể. Măng tây có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon như: măng tây xào thịt bò, măng tây xào với thịt gà, măng tây nướng, măng tây hấp, măng tây cuộn thịt lợn xông khói, măng tây xào thịt lợn… nhưng ngon nhất phải kể đến món măng tây xào với thịt bò. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xào măng tây với thịt bò.

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Để xào măng tây với thịt bò bạn cần các nguyên liệu sau

  • Măng tây: 1 bó.
  • Thịt bò thăn: 150gr.
  • Tỏi: 1 củ.
  • Gia vị: bột năng,  nước trắng, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay.

cách xào măng tây với thịt bò

Cách xào măng tây với thịt bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để sơ chế măng tây trước hết, măng tây mua về cắt bỏ phần gốc già, rửa sạch măng tây sau đó cắt khúc khoảng 6cm. Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn. Đối với thịt bò cũng rửa sạch để ráo nước rồi thái thịt bò lát nhỏ thành miếng mỏng vừa ăn.

Cho thịt bò vào bát tô ướp thịt bò với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hạt tiêu, tỏi băm nhỏ, trong thời gian 20 phút cho ngấm gia vị. Trộn bột năng với 1 muỗng nước rồi khuấy đều hỗn hợp.

Trộn đều thịt bò cho ngấm gia vị

Bước 2: Đun sôi nồi nước rồi cho măng tây vào trần sơ rồi vớt ra ngay cho vào chén nước lạnh nguội thì vớt ra rồi để ráo nước. Làm như vậy măng tây sẽ xanh và giòn hơn.

cách xào măng tây với thịt bò

Bước 3: Thịt bò sau khi ướp xong thì bắc chảo lên bếp thêm 1 muỗng dầu ăn đun nóng rồi đổ thịt bò vào xào nhanh tay đến khi bò tái thì vớt thịt bò ra chén.

Tiếp tục cho măng tây vào chảo dầu ăn đảo đều, tiếp đến là thịt bò đảo nhanh tay sau đó nêm nếm gia vị vừa miệng thì tắt bếp. Vớt món ăn ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.

Yêu cầu thành phẩm của món măng tây xào thịt bò

  • Món thịt bò xào măng tây phải thơm ngon đậm vị nhìn rất hấp dẫn.
  • Thịt bò mềm không quá khô còn măng tây thì giòn ngọt, xanh không chín quá.

Lưu ý khi thực hiện món măng tây xào thịt bò

cách xào măng tây với thịt bò

  • Thịt bò nên chọn mua phần thịt thăn, nạc mềm để món ăn ngon nhất.
  • Không cho nước mắm vào ướp thịt bò.
  • Trong quá trình xào thịt bò, nên để lửa lớn để thịt bò chín thật nhanh, nếu xào quá lâu thịt sẽ bị dai.
  • Bạn có thể lấy một ít dầu mè để tạo thành món bò áp chảo, thịt bò lúc này sẽ mềm và ngon hơn.
  • Bước trụng măng tây qua nước sôi có thể bỏ qua để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên việc trụng qua nước sôi sẽ giúp màu măng tây được giữ nguyên vẹn và giòn. Nếu xào trực tiếp măng tây sẽ không có màu đẹp

Cách xào măng tây với mực

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Măng tây: 250g
  • Tôm tươi: 200g
  • Mực tươi: 200g
  • Tỏi: 1 củ
  • Carot: 1-2 củ
  • Các gia vị khác: đường, muối, mì chính, dầu ăn, hạt nêm.

Các bước làm măng tây xào mực

cách xào măng tây với thịt bò

Bước 1: Sơ chế các loại rau củ

  • Măng tây cắt ngắn, bỏ gốc cắn ngắn từng đoạn khoảng 6 cm vừa ăn.
  • Tôm bóc sạch vỏ, bỏ đầu đuôi và chỉ đen sau lưng tôm.
  • Mực làm sạch thái các miếng nhỏ vừa ăn
  • Tỏi băm nhuyễn, cà rốt gọt vỏ rồi thái từng miếng lát mỏng.

Bước 2: Xào tôm mực với măng tây

Bắc chảo lên cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, sau đó cho tôm và mực vào xào cùng nhau.

Đến khi măng tây và mực chuyển màu bạn cho măng tây vào xào cùng, nêm thêm gia vị cho vừa với khẩu vị gia đình bạn. Xào đến khi hỗn hợp chín hoàn toàn thì tắt bếp, như vậy bạn đã hoàn thành cách làm măng tây xào mực thơm ngon.

Những thông tin trên là cách xào măng tây với thịt bò. Món ăn được làm từ măng tây rất tốt cho sức khỏe. Măng tây cung cấp cho cơ thể vitamin các nhóm A, B, C, K, và canxi, đặc biệt là Inulin và nhiều chất xơ. Trong khi đó thịt bò lại chứa nhiều protein, kẽm, sắt…  Chính vì thế, các bà nội trợ hãy nhớ lưu lại cách xào măng tây với thịt bò vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình nhé.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *