Hướng dẫn cách làm thiệp noel đơn giản mà đẹp

Tháng 12 bắt đầu là giai đoạn chúng ta phải bận rộn chuẩn bị những món quà xinh xắn, đáng yêu về Giáng Sinh cho bạn bè và người thân. Nhưng nếu bạn đang suy nghĩ không biết phải tặng món quà gì ý nghĩ cũng như thể hiện được tấm lòng của mình thì tại sao bạn không tự tay làm ra  một tấm thiệp Noel từ chính tấm lòng của mình để tặng mọi người? Với hướng dẫn cách làm thiệp noel đơn giản mà đẹp, bạn hãy thử sức làm nhé!

Hình thiệp 3D – một cách làm thiệp noel đơn giản mà đẹp

Giới thiệu

Thiệp noel 3D là một loại thiệp Giáng Sinh rất độc đáo và mới mẻ cũng như nó được nhiều người yêu thích. Người ta thường dùng những hình ảnh như cây thông hay hộp quà và ông già Noel, tuần lộc hoặc quả châu trang trí… để làm nên những tấm thiệp thu hút và đáng yêu. Đặc biệt đây cách làm thiệp noel đơn giản mà đẹp, chúng ta hãy xem các bước để làm ra một tấm thiệp noel 3D.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 tấm bìa cứng màu trắng cùng 1 tấm bìa cứng màu đỏ (để làm vỏ bên ngoài thiệp).
  • Hình ngôi sao hay hình bông tuyết kim tuyến để trang trí,…
  • Kéo cùng keo dán và thước kẻ.

Cách bước làm thiệp 3D

cách làm thiệp noel đơn giản mà đẹp

Bước 1: Gấp đôi tấm bìa cứng màu trắng trước  lại. Sau đó, dùng thước để vẽ hình hộp quà 3 tầng với độ cao không lệch nhau và các độ rộng theo kích thước từ bé đến lớn.

Bước 2: Tiếp tục dùng kéo cắt theo những đường chiều rộng như đã vẽ ở bước đầu tiên. Chú ý, chỉ dùng kéo cắt các đường chiều rộng của tấm bìa và để nguyên các đường chiều cao.

Bước 3: Dùng tay gấp các đường chiều cao theo hướng vào lòng rồi vuốt thật mạnh để tạo thành một đường gấp rõ nét.

Bước 4: Chia đôi tờ giấy màu đỏ, gấp lại và vuốt mạnh (chú ý: Tấm bìa đỏ này cần có hình dạng phải lớn hơn tấm bìa màu trắng).

Bước 5: Bôi keo lên tấm bìa màu trắng trước đó rồi dán lên tấm bìa màu đỏ sao cho đường chính giữa của 2 tấm bìa không bị trùng với nhau.

Bước 6: Cuối cùng, bạn có thể gắn thêm những ngôi sao kim tuyến hoặc vài bông tuyết đã được chuẩn bị trước để làm thiệp. Nếu bạn không có điều kiện hay thời gian chuẩn bị những đồ trang trí đó thì có thể sử dụng bút màu để tạo hình vẽ lên hộp quà trông cũng rất đẹp và bắt mắt.

Đây là cách làm thiệp noel đơn giản mà đẹp, bạn hãy bắt tay vào làm thử để trải nghiệm cảm giác thích thú khi tạo ra một tấm thiệp siêu xinh và đẹp cho mọi người nhé!

Hình thiệp Noel layer – cách làm thiệp noel đơn giản mà đẹp

Giới thiệu 

Thiệp layer là một loại thiệp nổi tiếng từ lâu đã là một trong số những kiểu thiệp Noel được mọi người yêu thích nhất vì sự độc đáo của nó. Những tấm thiệp được cắt dán và chia thành nhiều layer khác nhau để có thể tạo thành một bức tranh rất sinh động, có chiều sâu và đáng yêu .

Nếu trước kia, bạn thường phải ra các cửa hàng để dễ mua các loại thiệp này thì bây giờ , với cách tạo ra thiệp Giáng Sinh layer mà chúng tôi hướng dẫn sau đây, bạn sẽ có thể tự làm ra những tấm thiệp nổi bật và độc đáo để tặng cho gia đình hay bạn bè trong những dịp lễ quan trọng đặc biệt như lễ Noel, năm mới và Valentine…Đây quả là một cách làm thiệp noel đơn giản mà đẹp và thu hút mọi người với hình dáng layer siêu thích thú.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Giấy bìa cứng thật là nhiều màu, trong đó phải có giấy màu trắng cùng giấy màu xanh dương làm chủ đạo.
  • Hạt kim tuyến để trang trí loại to và nhiều màu.
  • Kéo với bút màu và băng keo xốp hai mặt, hồ dán.

Cách bước làm thiệp layer 

cách làm thiệp noel đơn giản mà đẹp

Bước 1: Bạn vẽ một hình tròn có hình dạng tùy ý lên phần giấy bìa màu trắng sau đó dùng kéo cắt bỏ phần giấy bên trong để tạo thành hình một  quả cầu tuyết.

Bước 2: Vẽ phần thân dưới cho quả cầu tuyết rồi vẽ thêm chữ theo ý kiến phía dưới. Nếu có khuôn dấu thì bạn cũng có thể tự dùng khuôn dấu đóng chữ để tấm thiệp thêm đẹp và hút mắt hơn .

Bước 3: Cắt tấm bìa màu xanh thành hình tròn có hình dạng to hơn hình tròn đã vẽ ở bước đầu tiên. Sau khi đã hoàn thành, bạn dùng bút màu trắng chấm lên quanh hình tròn này để làm ra hiệu ứng tuyết rơi.

Bước 4: Dùng các tấm giấy màu khác nhau. cắt thành các hình trang trí nhỏ xinh bên trong phần quả cầu tuyết. 

Bước 5: Sắp xếp theo thứ tự và dùng hồ dán, rồi dán các hình trang trí lần lượt vào bên trong tấm bìa màu xanh.

Bước 6: Dán băng keo xốp xung quanh mặt sau hình tròn ở tấm bìa thứ 1, sau đó dán phần bìa màu xanh đã được bày biện hoàn tất vào tấm bìa màu trắng. Như vậy là chúng ta đã làm xong tấm thiệp layer độc đáo cho mùa Noel sắp tới rồi.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn một số cách làm thiệp noel đơn giản mà đẹp cùng sự độc đáo mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn. Hy vọng rằng với hướng dẫn khá dễ hiểu và đơn giản, bạn sẽ tự tay thiết kế làm được món quà Noel đầy ưng ý này để gửi đến người thân và bạn bè.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *