Hướng dẫn cách chụp ảnh đẹp bằng máy canon 700d

Canon hiện đang chính là thương hiệu máy ảnh lừng danh trên thị trường nhiếp ảnh. Với việc sở hữu cho bản thân một chiếc máy ảnh Canon 700d chắc hẳn là niềm khao khát của rất là nhiều người. Đặc biệt, khi chọn mua một chiếc máy ảnh Canon thì người dùng cần phải biết những cách sử dụng chiếc máy ảnh đó, tuy nhiên để sử dụng một chiếc máy ảnh thì không phải là ai cũng biết được. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách chụp ảnh đẹp bằng máy canon 700d.

Giới thiệu về máy ảnh Canon 

cách chụp ảnh đẹp bằng máy canon 700d

Máy ảnh Canon chính là một dòng máy ảnh phổ thông chiếm đươc cảm tính của đông đảo người dùng. Trước hết vì tính đơn giản thì đây có lẽ là chiếc máy ảnh lấy nét hoàn toàn tự động, có nghĩa là khi giơ máy lên người dùng sẽ không cần phải bận tâm về việc chỉnh sửa những thông số phức tạp và đặc biệt chính là giá cả rất phù hợp với tài chính của rất nhiều người. Do vậy, cách chụp ảnh đẹp bằng máy canon 700d này cũng không quá khó để người dùng phải tìm hiểu.

Khi chụp hình, gương sẽ phản xạ ánh sáng đến ống kính khoảng một góc 90°. Sau đó, ánh sáng sẽ được phản xạ hai lần bởi hệ thống phản xạ sẽ được điều chỉnh sao cho con mắt của người chụp ảnh có thể thấy được rõ nhất. Trong lúc quá trình phơi sáng này, gương sẽ được nâng lên và khẩu độ nó sẽ bị đóng lại cửa sập mở, cho phép ánh sáng được đi qua ống kính để vào cảm biến ảnh. Tiếp theo là cửa sập sẽ bị đóng lại, che hết cảm biến, kết thúc các quá trình phơi sáng và gương bị hạ xuống.

cách chụp ảnh đẹp bằng máy canon 700d

Hầu hết, những máy ảnh canon đều được sử dụng rất phổ biến, dành riêng cho những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp bởi chúng cho phép ngắm khung hình ở thời gian thực và khi đó thì người dùng có thể tháo hay lắp thay thế tùy ý những ống kính khác nhau. Đặc biệt, về kích thước chip cảm biến ảnh thì sẽ lớn hơn máy ảnh nhỏ, nó có kích thước gần bằng với các kích thước phim của máy ảnh, loại phim mà những nhà nhiếp ảnh đã quen sử dụng. Hơn nữa, phần lớn những loại máy ảnh canon này thì đều có tính năng xem trước độ sâu của ảnh dễ dàng

Máy ảnh canon 700d được sử dụng hệ thống hội tụ theo một quá trình. Đặc điểm của hệ thống này chính là có tốc độ cao, nhưng lại yêu cầu tích hợp một hệ thống chíp ánh sáng lớn do vậy mà phương pháp hội tụ thông thường thì cũng được chế tạo ở loại máy ảnh canon này.

Cách chụp ảnh đẹp bằng máy canon 700d

cách chụp ảnh đẹp bằng máy canon 700d

Lưu ý đầu tiên trong cách chụp ảnh đẹp bằng máy canon 700d này chính là: Người dùng cần phải hạn chế để máy rung khi bấm máy, thông thường bạn thì chỉ cần chụp ở một khoảng cách nhất định. Nếu khi bạn chụp với ánh sáng ngoài trời thì khoảng cách gần nhất của máy sẽ cho phép chụp chính là 1m, còn nếu chụp gần hơn thì hình nó sẽ không được đẹp. Còn nếu là khi sử dụng đèn (flash) của máy thì đèn của máy chỉ cho phép người dùng chụp ở một khoảng cách nhất định là 1m đến 3,5m đối với film 100 ASA và nếu là chụp xa hơn thì hình ra sẽ bị tối. Tuy nhiên, sẽ có một số loại máy ảnh khi sử dụng đèn thì sẽ có thể chụp xa hơn, nhưng thường đèn của máy thì sẽ chỉ chụp được từ 1m đến 3,5m.

Các chế độ chụp của máy ảnh Canon 700d

Máy ảnh Canon 700d thường có 2 chế độ chụp là:

  • Thứ nhất là Auto (Chụp tự động): Có nghĩa đó là khi người dùng chụp chỉ cần thao tác “ngắm và chụp”.
  • Thứ hai đó là Presets (Những chế độ có sẵn): Ví dụ khi chụp chân dung, phong cảnh, macro, pháo hoa hay bầu trời,… Bạn cần chọn chế độ chụp sao cho thật phù hợp với yêu cầu chụp ảnh.

Khi không sử dụng Canon 700d, người dùng cần phải bảo quản ra sao?

cách chụp ảnh đẹp bằng máy canon 700d

Đây có lẽ chính là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm và có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ cho máy. Vì vậy, người sử dụng cần lưu ý một số cách bảo quản sau đây:

  • Khi không sử dụng, thì người dùng cần tháo pin ra khỏi máy để có thể đề phòng pin bị chảy nước và làm hư các mạch điện bên trong máy.
  • Cần để máy ở các nơi khô ráo, tuyệt đối không được để trong bao da. Nên đặt máy trong tủ kính và không được để ở trong tủ quần áo.
  • Nếu lâu ngày không sử dụng đến, thì một khoảng thời gian nhất định người dùng cần gắn pin và sử dụng để cho máy hoạt động bình thường trở lại.

Qua những thông tin của bài viết trên thì chúng ta đã biết cách chụp ảnh đẹp bằng máy canon 700d. Hy vọng rằng bài viết này có thể giúp ích cho các bạn chụp ảnh đẹp.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *