Những điều cần lưu ý khi thiết kế bản vẽ nhà trọ có gác lửng 

Dịch vụ cho thuê nhà trọ đang phát triển mạnh, bạn có nhu cầu xây nhà trọ gác lửng để cho thuê. Tuy nhiên, bạn đang băn khoăn không biết thiết kế bản vẽ như thế nào cho hợp lý và đẹp nhất. Hãy cùng lưu ý đến những điều được chia sẻ sau đây để có một bản vẽ nhà trọ có gác lửng đẹp nhất, phù hợp nhất nhé!

Ưu điểm của nhà trọ có gác lửng

bản vẽ nhà trọ có gác lửng

Nhà trọ có gác lửng được đại đa số người lựa chọn kể cả chủ nhà cho thuê lẫn người thuê trọ bởi những tiện ích của nó. Trước hết với chủ nhà trọ thì lựa chọn thiết kế căn nhà trọ có gác lửng vừa đỡ tốn diện tích vừa đáp ứng được nhu cầu của người thuê trọ. Trong một diện tích đất tương đối khiêm tốn thì việc lựa chọn kiểu nhà trọ có gác lửng sẽ khiến cho việc thiết kế nhà trọ được thuận tiện hơn mang lại lợi nhuận cao hơn cho chủ nhà trọ.

Còn với người thuê trọ thì nhà trọ có gác lửng là lựa chọn tốt vì nó sở hữu những ưu điểm sau: trong một không gian nhỏ của nhà trọ có thể chia ra làm nhiều không gian sinh hoạt khác nhau đạt được độ tách biệt tương đối cho sinh hoạt của gia đình. Trong đó, các gia đình có thể chia không gian thành những khu vực như bếp, khu vực để đồ dùng, khu vực ngủ, nghỉ…tạo được một sự thoải mái nhất định.

bản vẽ nhà trọ có gác lửng

Thông thường nhà trọ có gác lửng chỉ áp dụng với những phòng trọ có diện tích từ 16m2 đến khoảng 20mđể tận dụng tối đa diện tích và giúp không gian trở nên rộng hơn. 

Chính từ những ưu điểm đó mà khi muốn xây dựng nhà trọ cho thuê người ta thường chăm chút kỹ lưỡng cho việc tìm một bản vẽ nhà trọ có gác lửng vừa đẹp vừa tiết kiệm chi phí. 

Những điều cần lưu ý khi thiết kế bản vẽ nhà trọ có gác lửng cấp 4

Khi xây dựng bất kỳ công trình nhà ở hoặc công trình dân dụng nào thì bản vẽ thiết kế là bước quan trọng nhất. Bạn muốn xây dựng căn nhà trọ cấp 4 vừa đẹp mắt vừa hút khách thì khi thiết kế bản vẽ nhà trọ có gác lửng bạn cần quan tâm những điều sau: 

Thứ nhất, bản vẽ nhà trọ có gác lửng thông thường sẽ giống nhau cho cùng một dãy nhiều phòng. Cách bố trí các không gian chức năng từng căn nhà trọ cơ bản là giống nhau như: khu vực ngủ nghỉ, khu vực nấu ăn, nhà vệ sinh, khu vực sinh hoạt chung… đều tương tự nhau nhằm mục đích để tiết kiệm tối đa chi phí.

bản vẽ nhà trọ có gác lửng

Thứ hai, nếu diện tích đất của bạn lớn bạn có thể thiết kế khu nhà trọ của mình thành 2 dãy hoặc nhiều dãy khác nhau tùy ý. Tuy nhiên, bạn cần chú ý khoảng cách giữa các dãy nhà trọ là đủ rộng để đảm bảo cho việc thoát nạn khi có sự cố cháy nổ chẳng hạn.

Ngoài ra, việc thiết kế một khoảng không gian rộng giữa các dãy nhà trọ sẽ tạo cảm giác thoáng mát, thoải mái, thu hút người đến thuê trọ hơn. Đừng tính toán quá chi ly cho việc tiết kiệm không gian mà thiết kế một bản vẽ với không gian hở giữa các dãy nhà trọ quá hẹp bạn nhé.

Thứ ba, vì là nhà trọ nên không gian riêng tư rất khó đảm bảo. Tuy nhiên, bạn có thể cải thiện tình trạng này bằng cách thiết kế tường dày một chút để tạo ra một độ cách âm nhất định giữa các căn phòng trọ. 

Thứ tư, cửa chính và cửa sổ của căn nhà trọ phải đảm bảo được thiết kế chắc chắn để người thuê trọ có thể yên tâm khi để những tài sản giá trị bên trong.

Thứ năm, bên trong căn nhà trọ tùy theo diện tích mà bạn có thể thiết kế, bố trí các khoảng không gian hợp lý nhằm tạo ra một sự rộng rãi, thoáng mát nhất có thể. Điều đặc biệt cần chú ý ở đây đó chính là việc bố trí cầu thang dẫn lên gác lửng sao cho hợp lý. Khi thiết kế không nên bố trí cầu thang ở vị trí giữa căn phòng mà hãy bố trí lệch hẳn về một phía để tránh chiếm quá nhiều không gian của căn phòng. 

bản vẽ nhà trọ có gác lửng

Thứ sáu, độ cao của gác lửng phải phù hợp để đảm bảo rằng khi bạn sinh hoạt trên gác lửng sẽ không có cảm ngột ngạt, bởi thông thường các hộ gia đình thường dùng gác lửng để làm không gian ngủ nghỉ.

Thứ bảy, hãy tận dụng tối đa khoảng không gian trống để tạo nơi thông gió hoặc nơi giặt giũ, phơi quần áo…

Tìm bản vẽ nhà trọ có gác lửng ở đâu?

Nếu như bạn có một chút hiểu biết về xây dựng thì bạn hoàn toàn có thể lên mạng để tìm một số mẫu thiết kế bản vẽ nhà trọ có gác lửng đẹp sau đó đưa cho các nhà thầu để họ xây dựng theo mẫu mà bạn chọn.

bản vẽ nhà trọ có gác lửng

Nếu như bạn muốn một mẫu thiết kế riêng biệt cho căn nhà trọ của mình thì bạn có thể tìm đến các nhà thầu xây dựng họ sẽ tư vấn cho bạn một bản vẽ phù hợp với địa thế, không gian khu đất nhà bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự trình bày ý tưởng của mình để họ tạo ra một bản vẽ phù hợp nhất cho bạn.

Kinh doanh nhà trọ đang là xu hướng tất yếu và được rất nhiều người thực hiện. Với bản vẽ nhà trọ có gác lửng phù hợp sẽ tạo ra cho căn nhà trọ của bạn một không gian ở lý tưởng, hút khách. Vì vậy hãy chọn cho mình một bản vẽ phù hợp nhất nhé!

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *